Đảng - Đoàn thể
Sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ (Ngày đăng: 06/06/2019)

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 108 năm ngày thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2019), Đảng ủy Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện di chúc Bác vào chiều ngày 5/6/2019 tại hội trường của đơn vị. Tại hội trường, các đồng chí cán bộ đảng viên của đơn vị đã cùng nhau ôn lại toàn văn di chúc của Bác do đồng chí Lê Duẩn đọc qua thước phim tư liệu và phóng sự ngắn về kết quả 50 năm thực hiện di chúc của Đảng ta. Đặc biệt, nhằm tạo không khí sôi nổi và tính tương tác cao trong buổi sinh hoạt chính trị, Đảng ủy Công ty đã tổ chức trò chơi tìm hiểu về cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngay sau buổi chiếu phim tư liệu. Toàn thể hội trường đều tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về Bác trên điện thoại di động, thông qua website trắc nghiệm có giao diện trực quan sinh động và có thống kê xếp hạng cho từng câu hỏi, qua đó đã tạo không khí thi đua sôi nổi và nhiều bất ngờ trong hội trường. Kết thúc 10 câu hỏi, có 3 cá nhân xuất sắc nhất đã được trao giải thưởng.

 

Kết hợp tại buổi sinh hoạt chính trị là hội nghị tuyên dương các gương điển hình Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 19/5/2018 – 19/5/2019. Qua đó, đã có 09 tập thể và 55 cá nhân đã được tuyên dương tại hội nghị.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, cùng với sự hướng dẫn của Ban chấp hành Đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – TNHH Một thành viên về việc tổ chức sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện di chúc Bác, đợt 1 với chủ đề “Nhớ về Bác, lòng ta trong sáng hơn”, Ban Chấp hành của 02 chi đoàn bộ phận công ty đã phối hợp tổ chức tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng vào sáng thứ Bảy, 08/6/2019. Buổi tham quan đã giúp cho đoàn viên thanh niên tại đơn vị cùng hành trình theo con đường ra đi tìm đường cứu nước của Bác, cũng như hiểu biết thêm về sự nghiệp giải phóng dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Một số hình ảnh hoạt động: 

(Theo: Nguyễn Thanh Tâm)

Số lượt xem: 190